Bình rượu đẹp cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Chất rượu ngon không đủ làm nên giá trị của một loại rượu, những đặc sản rượu Kim Sơn, Mẫu Sơn, Bầu Đá, Gò Đen nếu được đựng trong những bình rượu đẹp sẽ càng tăng thêm giá trị. Vậy thế nào là bình rượu đẹp? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bình rượu đẹp trước tiên phải có độ bền và chất lượng tốt

Ngâm rượu là quá trình đòi hỏi thời gian rất lâu, có khi ngâm vài tháng, có khi mất cả năm cũng có nhiều loại rượu đòi hỏi phải được hạ thổ càng lâu thì càng ngon. Do đó, bình rượu đẹp phải đảm bảo là bình có chất liệu tốt, có độ bền cao, chịu được áp suất từ men rượu bên trong cũng như tác động của môi trường bên ngoài. Đó là bình rượu đẹp.

binh-ngam-ruou-dep

Căn cứ vào tiêu chí bình rượu đẹp hiện nay có thể chọn bình ngâm rượu bằng thủy tinh, bình ngâm rượu bằng gốm sứ là đẹp nhất và bền nhất cũng như đảm bảo được các yếu tố:

+ Khử độc rượu.

+ Làm cho rượu nhanh lên men, nhanh chín mùi, hương vị thơm ngon, hảo hạng.

Ngoài ra, bình đựng rượu bằng inox cũng là một loại bình rượu đẹp mà người tiêu dùng nên cân nhắc, loại bình này không han gỉ, bền bỉ và đặc biệt là không dễ vỡ như bình thủy tinh hay bình sành, sứ.

Bình rượu đẹp phải có mẫu mã đẹp, bắt mắt, sang trọng

Yếu tố thứ hai để đánh giá vẻ đẹp của bình ngâm rượu chính là hình dáng của bình phải đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với chất rượu được ngâm.

binh-ruou-dep

Chẳng hạn, nếu bạn dùng để trưng bày rượu quý, các loại rượu thuốc, rượu côn trùng, rượu động vật, rượu đinh lăng, rượu sâm,… thì nên dùng bình rượu bằng thủy tinh để khoe được vẻ đẹp của chất ngâm.

Nếu bạn ngâm các loại rượu mang tính cổ truyền, không gì thích hợp hơn bình rượu đẹp làm từ gốm sứ.

Chum vò rượu gốm sứ được sản xuất tại Việt Nam cũng có khá nhiều chủng loại Điển hình như chum gốm sứ Phù Lãng, chum vò rượu Hương Canh, bình gốm Chu Đậu và nổi tiếng nhất chính là bình ngâm rượu bằng gốm sứ Bát Tràng – Việt Nam.

Chum sành không men/ có tráng men nâu là loại bình chuyên dùng để ngâm ủ rượu, đặc biệt là Hạ Thổ Rượu nên sử dụng để tăng hương vị thơm ngon và giải được độc tố trong rượu.

Để mua được bình ngâm rượu đẹp bạn hãy tìm đến những cơ sở sản xuất uy tín nhé!