Một số tiêu chí giúp bạn mua tủ nấu cơm chất lượng

Tủ nấu cơm là dụng cụ thích hợp dùng ở bếp ăn tập thể, nhà hàng, quán ăn, sử dụng tủ nấu cơm không chỉ giúp quá trình nấu cơm được nhanh chóng, đảm bảo chất lượng mà còn tiết kiệm rất nhiều công sức lao động. Vậy khi chọn mua tủ nấu cơm cần chú ý những yếu tố nào để chọn được tủ nấu cơm thích hợp nhất?

Khi mua tủ nấu cơm cần chú ý những yếu tố nào?

1. Dựa vào đặc điểm của tủ nấu cơm để chọn sản phẩm tốt:

Để đánh giá một tủ cơm chất lượng cần dựa vào một số đặc điểm chính của tủ cơm như sau:

ban-tu-nau-com-cong-nghiep

– Vỏ tủ: Những loại tủ nấu cơm không chất lượng thường có lớp vỏ tủ làm từ inox 201, chúng dễ bị móp méo khi va chạm mạnh và dễ bị han gỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Trong khi đó, vỏ tủ nấu cơm chất lượng tốt sẽ được làm từ 2 lớp inox 304, có độ dày từ 0.5-0.6mm nên rất dày dặn, cứng cáp, độ bền cao trong quá trình sử dụng và đặc biệt là không bị han gỉ khi tiếp xúc với nước, thực phẩm trong thời gian dài.

Bọt cách nhiệt của tủ nấu cơm cao cấp thường làm bằng Polyerthane hoặc lớp bông thủy tinh có khả năng giữ nhiệt tốt giúp tiết kiệm năng lượng một cách tối ưu.

– Đáy tủ: Khi đi mua tủ nấu cơm bạn cần chú ý phần đáy tủ, nếu đạt độ dày từ 1 – 1.2mm là đáy tủ tốt, hạn chế được sự cố chảy, thủng, đảm bảo an toàn cho người nấu cơm.

2. Căn cứ vào nguồn gốc sản xuất của tủ nấu cơm:

Hiện nay trên thị trường phân phối 2 loại tủ nấu cơm chính: Tủ nấu cơm nhập khẩu từ Trung Quốc và tủ nấu cơm do Việt Nam sản xuất. Vậy nên mua tủ nấu cơm loại nào trong 2 loại này?

Tủ nấu cơm Trung Quốc

Tủ nấu cơm Trung Quốc được làm bằng chất liệu inox 201, khá mỏng, số khay dao động từ 4 cho đến 24 khay, mỗi khay đạt năng suất tối đa là 3kg/khay.

Nếu bạn cần tìm thủ nấu cơm có mẫu mã đẹp, mối hàn cực kỳ đẹp, đa dạng về công suất và giá thành rẻ thì nên dùng tủ nấu cơm Trung Quốc.

Tủ nấu cơm Việt Nam

Tủ nấu cơm Việt Nam sản xuất trên cơ sở của tủ nấu cơm Trung Quốc nhưng được cải tiến và nâng cao hơn về chất lượng nên có rất nhiều ưu điểm: Mẫu mã đẹp, thiết kế đẹp, chất liệu inox 304 cao cấp, bền bỉ. Đặc biệt hơn cả đó là tủ cơm Việt Nam có loại tủ dùng kết hợp cả 2 loại nhiên liệu điện và gas nên bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Khi mất điện, vẫn có thể nấu cơm bằng gas và ngược lại.

Tuy nhiên, tủ nấu cơm Việt Nam có giá thành khá cao. Do đó, nếu bạn muốn mua tủ nấu cơm rất chất lượng, công suất cao, tuổi thọ bền bỉ và không quá quan tâm đến giá cả thì tủ nấu cơm Việt Nam là lựa chọn hợp lý.

mua-tu-nau-com

Nên mua tủ nấu cơm điện hay tủ cơm gas?

Trên thị trường hiện nay chủ yếu có các loại tủ nấu cơm điện, tủ cơm gas hoặc kết hợp cả gas và điện. Vậy bạn nên mua tủ nấu cơm loại nào?

+ Nếu khu vực bạn kinh doanh có nguồn điện công nghiệp ổn định thì nên dùng tủ nấu cơm bằng điện sẽ giảm đáng kể chi phí đầu tư ban đầu và quá trình sử dụng tiện lợi hơn.

+ Nếu điện nơi bạn sống thường chập chờn, nguồn điện yếu hoặc công việc nấu nướng của bạn thường xuyên phải di chuyển thì nên đầu tư tủ nấu cơm gas là phù hợp nhất.

+ Ngoài ra, mua tủ nấu cơm cũng cần căn cứ vào công suất và nhu cầu sử dụng mà mua loại tủ phù hợp, hợp lý về chi phí. Hiện nay, các tủ cơm được chia theo công suất tủ 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay và 24 khay. Căn cứ vào số suất ăn, đối tượng phục vụ mà bạn chọn được tủ nấu cơm thích hợp.

Trên thị trường có nhiều địa chỉ bán tủ nấu cơm công nghiệp nhưng có giá thành rẻ và chất lượng tốt hơn cả phải kể đến NEWSUN. Đây là đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối tủ nấu cơm tại Việt Nam cho nên giá cả rất hợp túi tiền người Việt, chất lượng không có gì phải bàn cãi.

Đế với NEWSUN bạn tha hồ chọn lựa một sản phẩm tủ nấu cơm phù hợp với nhu cầu sử dụng! Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và báo giá, Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0934.6688.11