Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng nồi nấu rượu tối ưu nhất

Bạn mới mua nồi nấu rượu về nhưng chưa biết lắp đặt như thế nào? Vậy hãy theo dõi ngay hướng dẫn lắp đặt nồi nấu rượu và cách vận hành nồi nấu rượu sau đây, chắc chắn đây sẽ là thông tin hữu ích mà bạn đang cần!

Hướng dẫn lắp đặt nồi nấu rượu đúng cách

+ Trước khi lắp đặt nồi nấu rượu bạn phải chú ý đặt máy ở nơi gần nguồn điện, nước và thuận tiện cho việc xả thải để đảm bảo vệ sinh môi trường.

+ Tùy theo công suất của nồi nấu rượu mà bạn chọn đấu trực tiếp vào nguồn điện 1 pha hoặc điện công nghiệp 3 pha.

+ Lắp đặt hệ thống nước: Bạn cần phải chuẩn bị sẵn nguồn nước ra vào thuận tiện nhất để tuần hoàn bồn làm mát cũng như đảm bảo cho việc rượu thành phẩm chảy ra không bị nóng.

lắp đặt nồi nấu rượu

Lắp đặt nồi nấu rượu đúng cách sẽ giúp nồi phát huy tối đa chức năng

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu rượu đúng chuẩn

Sau khi đã lắp đặt nồi nấu rượu thành công rồi, bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nồi nấu rượu sau đây để vận hành nồi một cách hiệu quả nhé!

Bước 1: Cho cơm rượu đã ủ lên men vào phần trong cùng của nồi nấu rượu. Chú ý chỉ cho khối lượng tối đa bằng mức năng suất đã thiết kế sẵn của nồi, không được quá tải.

Sau khi cho đầy đủ nguyên liệu vào bên trong thì bạn nên đậy nắp nồi và siết chặt các ốc cố định thân nồi và nắp nồi (siết đều các góc để nắp kín nồi, không bị hở).

Bước 2: Đóng cầu dao công tắc điện ở mức công suất cao nhất. Khi dung dịch truyền nhiệt đã sôi, bạn có thể ngắt bớt cầu dao điện để hạ bớt nhiệt độ trong nồi, tiết kiệm năng lượng.

lap-dat-noi-nau-ruou

Bước 3: Chưng cất rượu:

Trong quá trình chưng cất rượu mà thấy nắp nồi bị hở ra thì phải siết chặt ốc lại. Lưu ý, ngắt cầu dao rồi mới siết chặt để đảm bảo an toàn.

Nếu rượu đã bắt đầu chảy ra từ vòi thì bạn cần phải cấp nước làm mát cho bộ ngưng tụ rượu, cấp lượng nước vừa đủ cho hệ thống nồi nấu rượu hoạt động.

Bước 4: Sau khi nấu rượu xong rồi thì ngắt toàn bộ cầu dao điện, ngắt nước làm mát, chờ 15p và tiến hành xả đáy để lấy bỗng rượu ra.

Để được sở hữu những nồi nấu rượu đạt chuẩn chất lượng của thương hiệu NEWSUN bạn có thể trực tiếp đến trụ sở chính của thương hiệu hoặc tìm hiểu sản phẩm qua những đại lý phân phối chính hãng trên toàn quốc.

Mọi thắc mắc về quá trình lắp đặt nồi nấu rượu và sử dụng nồi nấu rượu bằng điện bạn hãy liên hệ hotline 0961 555 255 / 0934 66 88 11 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ nào bán nồi nấu rượu uy tín, chất lượng?