Cách ngâm rượu nho tại nhà tốt cho sức khỏe

Bạn có thể dễ dàng ngâm rượu nho khô hoặc rượu nho tươi để chiêu đãi cả nhà món rượu nho thơm phức và tốt cho sức khỏe. Hướng dẫn cách ngâm rượu nho tại nhà đơn giản sau đây sẽ giúp bạn nắm bí quyết làm rượu nho ngon!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm rượu nho

  • Nho tươi: 5 kg
  • Đường kính trắng: 1,2 – 1,5 kg
  • Một chiếc hũ thủy tinh sạch. Hũ ngâm này phải có thể tích lớn gấp đôi so với lượng nho để rượu không bị tràn ra ngoài khi ngâm lâu.

cach-ngam-ruou-nho-tai-nha (2)

Bước 2: Hướng dẫn cách chọn nho tươi để ngâm rượu nho

Hiện nay có các loại nho chủ yếu như nho xanh, nho đen, nho đỏ, loại nào cũng dùng ngâm rượu được. Tuy nhiên, bạn nên chọn quả nho tươi, chín đều, không chín quá, không dập nát và tốt nhất là chọn nho có vị chua ngọt để ngâm rượu là ngon nhất.

Đối với nho tươi nên chọn những chùm nho to, quả to, mọng, bóng và còn lớp phấn bám trên quả. Nếu để ý kỹ một chút bạn sẽ thấy nho ngon là chùm nho có cuống xanh, mềm mại, cuống khô thì nho đã hái lâu rồi, không còn ngon nữa.

Bước 3: Tiến hành cách ngâm rượu nho tại nhà

ngam-ruou-nho-tai-nha

  • Sau khi mua về, bạn rửa sạch nho, lọc bỏ hết những quả bị hỏng, bị dập. Khi rửa, bạn nên nhẹ tay vì nho rất dễ bị dập, nếu nước ngấm vào bên trong quả nho thì chất lượng rượu cũng sẽ bị giảm đi ít nhiều. Nhặt bỏ hết cuống nho.
  • Hũ ngâm cần phải thật sạch và thật khô, không lẫn tạp chất thì rượu vang mới thơm ngon, chuẩn vị nhất được.
  • Cho toàn bộ nho và đường vào 1 cái thau sạch. Đeo găng tay, vừa bóp nát nho vừa trộn đều lên cho nho và đường quyện vào nhau.
  • Cho tất cả vào hũ thủy tinh, đậy nilon lên nắp bình, không nên đậy quá chặt.
  • Ngâm nho đường như thế trong khoảng 2 tuần thì mở nắp hũ và trộn đều lên một lần nữa. Sau đó, bạn tiếp tục ngâm trong khoảng 4 tháng, khi nho đã lên men hoàn toàn thì có thể thưởng thức rượu được rồi.

Trên đây là toàn bộ cách ngâm rượu nho tại nhà rất ngon và đúng vị rượu nho như mua ngoài hàng. Chúc bạn thực hiện thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: 2 cách ngâm rượu nho tươi dễ nhất tại nhà