Các loại bình ngâm rượu tốt có thể bạn chưa biết

Rượu ngon không chỉ nhờ chất rượu mà bình ngâm rượu cũng quyết định tính thẩm mỹ và độ hoàn hảo của rượu. Cùng kinhnghiemnauan.com tìm hiểu về các loại bình đựng rượu tốt nhất nên dùng nhé!

Các loại bình ngâm rượu phổ biến hiện nay

Trong số các loại bình ngâm rượu thông dụng hiện nay gồm có: Bình thủy tinh, bình nhựa, bình ngâm rượu bằng inox, bình ngâm rượu – chum vò rượu bằng gốm sứ.

Mỗi loại bình đựng rượu đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định, tuy nhiên để ngâm được những bình rượu thơm ngon, chuẩn vị, tạo vẻ đẹp về hình thức và đảm bảo an toàn tối đa cho rượu trong bình, người ngâm rượu thường chọn bình đựng rượu bằng thủy tinh bình đựng rượu bằng gốm sứ.

cac-loai-binh-ngam-ruou

Ưu điểm của các loại bình ngâm rượu tốt nhất

Bình ngâm rượu có rất nhiều loai, nhưng chỉ có bình gốm sứ và bình thủy tinh là được đông đảo khách hàng ưa chuộng sử dụng nhất bởi đây không chỉ là những bình rượu đẹp mà còn hội tụ rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Bình ngâm rượu bằng thủy tinh

Bình đựng rượu bằng thủy tinh rất được ưa thích bởi giá thành rẻ và trong suốt nên có thể dễ dàng quan sát được phần rượu bên trong. Trên thị trường còn có dòng bình thủy tinh ngâm sâm Hàn Quốc có nhiều kiểu dáng đẹp, bề mặt cong. Nắp bằng thủy tinh mạ nhôm. Vì đẹp hơn cho nên giá cả cũng cao hơn loại bình thủy tinh ngâm rượu thông thường.

Sử dụng bình thủy tinh để ngâm rượu thích hợp dùng cho mục đích sưu tầm, trưng bày, nên chọn loại bình chất lượng cao, vỏ dày để không bị nứt vỡ. Không nên dùng bình ngâm rượu thủy tinh để hạ thổ rượu.

Bình ngâm rượu bằng gốm sứ

Đây là loại bình đã có mặt từ rất lâu đời trên thế giới và hiện nay chưa có loại bình rượu nào có thể thay thế tốt nhất cho bình gốm sứ.

binh-ngam-ruou

Dùng bình ngâm ủ rượu bằng sành sứ để ngâm rượu, ủ rượu, hạ thổ rượu đều tốt vì nhiều tính năng vượt trội mà không loại bình nào có được:

  • Do kết cấu gốm xốp nên ngâm rượu trong bình chứa rượu gốm sứ một thời gian dài, nhất là rượu đem hạ thổ trăm năm sẽ hấp thu hết chất độc như andehit, methanol vào bình, chất rượu nhẹ hơn và êm ái, tốt cho sức khỏe người dùng.
  • Rượu ngâm trong bình đựng rượu nhanh “chín” và tăng hương vị hơn.
  • Có thể hạ thổ rượu trăm năm vẫn không hề bị hư hại, sứt mẻ do ảnh hưởng của nhiệt độ và độ ẩm trong lòng đất, chất rượu cũng được bảo toàn.

Qua bài viết trên đây hy vọng đã giúp bạn biết được bình ngâm rượu nên chọn loại nào là tốt nhất!

>> Tham khảo thêm: Giải mã lý do vì sao nên dùng bình đựng rượu bằng inox?